Giáo viên dạy lái xe ô tô phải đảm bảo những tiêu chuẩn gì

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần biết lái xe lâu năm là có thể dạy lái xe ô tô. Tuy nhiên thực tế không đơn giản như vậy. Vay trò của người thầy giáo trong mọi lớp học đều rất quan trọng. Vì vậy cũng phải có những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo rằng giáo viên dạy lái xe ô tô được chứng nhận là đảm bảo những điều kiện để có thể dạy lái xe ô tô. Những tiêu chuẩn đó là gì?

Điều kiện cơ bản của giáo viên dạy lái xe ô tô

  • Có giấy phép lái xe ô tô từ 3 năm trở lên: Đây là điều kiện đầu tiên mà mọi giáo viên dạy lái xe ô tô phải có. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi không thể dạy lái xe cho người khác khi mình mới chỉ cầm tấm bằng lái xe ít lâu. Dạy lái xe hạng B2 thì có bằng B2 trên 3 năm, dạy lái xe ô tô hạng C thì cần bằng hạng C trên 3 năm.
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Có chứng chỉ sư phạm nghề.

giao vien day lai xe o to

Điều kiện về đạo đức của giáo viên dạy lái xe ô tô

Ngoài những điều kiện cơ bản về pháp lý nói trên thì giáo viên dạy lái xe cũng cần phải có những yếu tố về đạo đức. Điều này được trung tâm Số 10 cực kỳ quan tâm. Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học viên. Ảnh hưởng đến sự hài lòng của học viên học lái xe ô tô và đến tương lai của trung tâm đào tạo lái xe. Cụ thể

  • Có tư cách đạo đức tốt, không rượu bia, sử dụng chất kích thích khi lái xe, làm việc.
  • Có tác phong sư phạm, làm việc chuyên nghiệp. Không vòi tiền học viên, luôn tôn trọng người học lái xe.
  • Giáo viên dạy lái xe ô tô phải nhiệt huyết, tận tâm với học viên học lái xe. Vì học viên cũng là khách hàng.

thay day lai xe o to

Học viên cũng có thể tự chọn thầy dạy lái xe cho mình

Tuy đó là những điều kiện đã được đưa vào luật tuy nhiên nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô vẫn “lách”, và tuyển những giáo viên chưa đủ tiêu chuẩn vào dạy ở trung tâm. Học viên nên cảnh giác với những giảng viên “vườn” có thể có ở bất cứ trung tâm nào.

Các bạn có thể xem 1 vài kinh nghiệm vui của bạn Thắng từ 1 vlog ngắn sau

Thu nhập của giáo viên dạy lái xe ô tô

Thường thì thu nhập của một giáo viên dạy lái xe ô tô từ 4 – 10 triệu đồng/ tháng. Tùy chất lượng dạy và số lượng học viên đào tạo. Giáo viên dạy lái xe có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tìm kiếm thêm học viên và tự dạy ngoài. Nhưng hầu hết thu nhập của giáo viên dạy lái xe là tương đối cao so với mức trung bình. Do đó khi học lái xe ô tô tại Số 10, bạn sẽ không cần phải lo lắng về khoản “bồi dưỡng” cho các thầy. Tất cả mọi chi phí đã được tính vào học phí, và được tính vào lương dạy lái xe ô tô của các thầy.

Chúc các bạn có những buổi học lái xe an toàn và bổ ích.

2 thoughts on “Giáo viên dạy lái xe ô tô phải đảm bảo những tiêu chuẩn gì”

  1. Thanh Sấm

    Sao bạn k làm video thầy hướng dẫn học chạy hơn 40 km đến tận nhà học viên , thì học viên đi nhậu r,ngồi chờ vài tiếng đồng hồ, khi học viên về thì đã say mèm ,hỏi say như vậy ai hướng dẫn cho học viên thuộc bài không,thế rồi người dạy cũng rất khó chịu , nhưng cũng phải nuốt giận ra về hẹn lần khác, có người say còn bắt thầy phải dạy nữa chứ… cũng làm theo ý học viên cho vừa bụng người say vì sợ có chuyện phiền phức k mai xảy ra, dù biết dạy xong rồi như ” nước đỗ lá môn ” ….

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top