Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô B2 2020 không hề dễ dàng

quy định về khám sức khỏe lái xe b2 và các loại giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe lái xe B2 hoặc C là thủ tục bắt buộc khi đăng ký học lái xe ô tô và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam. Vì đây là thủ tục bắt buộc nên thường học viên khi đăng ký học lái xe ô tô thường mặc cho trung tâm đào tạo chỉ định hoặc thậm chí khám sức khỏe hộ. Điều này không những vi phạm quy định về học và thi bằng lái xe ô tô, mà còn khiến nhiều người học lái xe tiền mất tật mang. Vậy cụ thể quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô như thế nào, mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau.

Khám sức khỏe lái xe B2 để làm gì

Khám sức khỏe học lái xe B2 là thủ tục bắt buộc nhằm đảm bảo người đủ sức khỏe được điều khiển tham gia giao thông theo quy định. Đảm bảo an toàn giao thông, tránh các trường hợp cấp bằng lái xe không đúng, cấp cho người không đủ khả năng lái xe ô tô gây nguy hiểm cho người khác. Lấy ví dụ đơn giản, những trường hợp không đủ điều kiện cấp bằng lái xe bao gồm những người không đủ thị lực, không đủ chi (tay/chân), có bệnh lý về thần kinh nghiêm trọng …

Vì vậy khám sức khỏe khi học lái xe ô tô là cần thiết, bắt buộc. Và người học lái xe ô tô phải trải qua bài khám sức khỏe và nộp hồ sơ là giấy khám sức khỏe lái xe theo mẫu của Tổng cục đường bộ quy định trong từng thời kỳ.

Khám sức khỏe lái xe là thủ tục bắt buộc khi thi sát hạch

Quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô

Người có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe lái đến khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện. Các cơ sở này thông thường là các bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên và nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu.

Theo danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục. Cụ thể các nội dung khám sức khỏe bao gồm:

  • Khám thai sản
  • Khám nội tiết
  • Khám cơ xương khớp
  • Khám hô hấp
  • Khám tim mạch
  • Khám tai mũi họng
  • Khám mắt
  • Khám thần kinh/ tâm thần

Ở mỗi khoa khám bệnh theo từng nội dung nêu trên, cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào biểu mẫu giấy khám sức khỏe theo quy định. Và cuối cùng kết luận sức khỏe có đủ để đăng ký học lái xe ô tô hay không trước khi trả giấy khám sức khỏe cho người đăng ký khám sức khỏe học lái xe.

mẫu giấy khám sức khỏe
Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B2 mới nhất

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất

Mẫu giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe ô tô là mẫu giấy khám sức khỏe được Bộ GTVT quy định. Điều này bạn cần lưu ý vì không ít các học viên tự ý đi khám sức khỏe, nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu cũ, giấy khám sức khỏe theo mẫu không đúng quy định dẫn đến hồ sơ không đủ điều kiện và bị trả về.

Nhận biết dễ nhất mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất được áp dụng từ năm 2019 đến này là mẫu giấy khám sức khỏe có 4 (bốn) trang A4. Thay vì 1 trang A4 như mẫu cũ. Ngoài ra còn đính kèm các xét nghiệm chuyên khoa theo yêu cầu. Ngoài ra còn dán ảnh chân dung 4×6 chụp trên nền trắng có htowif hạn không quá 6 tháng.

quy trình khám sức khỏe học lái xe ô tô B2 và C
Nên lưu ý mẫu giấy khám sức khỏe để tránh trường hợp phải đi làm lại

Khám sức khỏe học lái xe b2 ở đâu

Tại các cơ sở được phép khám sức khỏe học lái xe theo quy định. Cụ thể ở đây là các bệnh viện từ cấp Quận/Huyện trở lên.

Để tránh nhầm lẫn và mất thời gian cũng như công sức, các bạn nên yêu cầu sự tư vấn của các trung tâm đào tạo lái xe ô tô để có các bước khám sức khỏe đúng nơi. Cũng như làm hồ sơ theo đúng mẫu theo quy định.

Khám sức khỏe lái xe b2 bao nhiêu tiền

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu tiền được thực hiện theo các quy định của Cơ sở y tế theo bảng giá khám/ chữa bệnh theo yêu cầu. Ở các cơ sở khám chữa bệnh khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên mức chi phí này dao động từ 200-300 ngàn đồng.

Khi đăng ký học lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Số 10, các học viên sẽ được hướng dẫn về thủ tục đăng ký khám sức khỏe học lái xe với chi phí thấp nhất. Các hồ sơ về biểu mẫu, địa chỉ khám thuận tiện cũng sẽ được tư vấn đầy đủ. Và bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn hỗ trợ tối đa trong việc đăng ký khám sức khỏe lái xe B2 và C. Làm sao cho thuận tiện và tốt ít nhất thời gian, tiền bạc và công sức.

Chúc các bạn có những giờ học lái xe ô tô hiệu quả, và an toàn.

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top