Học lái xe ô tô có bị cấm bởi dịch Covid 19 hay không ?

Học lái xe ô tô cũng không phải ngoại lệ trong việc xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Khi mọi việc đi lại, sinh hoạt, làm việc của toàn xã hội bị hạn chế, thì học lái xe ô tô sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Mọi người có được phép đi học lái xe không, các trung tâm có phải đóng cửa không? Và liệu lịch thi sát hạch có bị lùi lại hay không?

học lái xe ô tô có bị chậm lại do virus corona

Dịch Covid 19, Hà Nội tạm dừng việc thi sát hạch bằng lái xe

Việc thi sát hạch bằng lái xe sẽ bị tạm dừng trong vòng 1 tháng kể từ ngày 19/03/2020 theo văn bản của Sở giao thông vận tải Hà Nội trước diễn biến của dịch do chủng mới của virus corona cuối tháng 3, mà Hà Nội là vùng dịch phức tạp và có số lượng người nhiễm lớn. Theo văn bản trên, các trung tâm tạm dừng tổ chức các kỳ thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Các trung tâm thông báo cho các học viên của trung tâm mình được biết để có kế hoạch phù hợp.

Cũng theo nội dung của công văn trên, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị tổ chức học lái xe ô tô và thi sát hạch bằng lái sắp xếp điều chỉnh lại lịch thi sát hạch cấp giấy phép lái xe theo thông báo ngày 24/02/2020. Tránh việc tụ tập đông người làm lây lan dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

sở GTVT đã lệnh dừng thi sát hạch lái xe ô tô
Sở GTVT đã có văn bản dừng thi sát hạch tại Hà Nội

Vậy lịch thi sát hạch bằng lái xe ô tô có bị chậm lại hay không

Câu trả lời chắc chắn là có, theo kế hoạch các thí sinh có lịch thi sát hạch vào tháng 4 năm 2020 sẽ phải điều chỉnh lịch thi dời lại vào tháng 5 hoặc xa hơn tùy vào diễn biến của dịch bệnh ở Hà Nội. Việc tổ chức các kỳ thi sát hạch của các khóa tiếp theo cũng sẽ bị dời lại một khoảng thời gian.

Và cũng theo tinh thần chỉ đạo của các cơ quan nhà nước, việc tổ chức thi sát hạch sẽ diễn ra với số lượng thí sinh ít hơn thường lệ. Tránh việc tụ tập đông người, và đặc biệt phải đảm bảo các biện pháp an toàn trước, trong và sau khi thi sát hạch. Có thể kể đến các biện pháp bắt buộc như đeo khẩu trang, rửa tay trước và sau khi làm bài thi. Sát khuẩn các dụng cụ thi sát hạch bằng lái xe tại cơ sở tổ chức thi một cách thường xuyên.

việc học lái xe ô tô bị hạn chế
Việc học lái xe ô tô được hạn chế mức tối đa

Việc học lái xe ô tô có bị cấm hay không

Theo chỉ đạo của Sở GTVT Hà Nội, việc thi sát hạch rõ ràng là đã bị hạn chế và cấm một phần. Vậy câu hỏi là việc học lái xe ô tô tại các trung tâm và các sân tập lái xe ô tô có bị cấm hay không.

Việc học lái xe ô tô tại các sân tập lái xe ô tô không được đề cập đến trong văn bản. Và việc học lái xe ô tô ở sân nằm ở việc giữa thầy giáo dạy lái xe, học viên và sân tập có mở cửa hay không. Hiện tại các sân tập vẫn mở cửa, các giảng viên và trung tâm một số thông báo ngừng tiếp nhận, một số vẫn tiếp tục dạy ở quy mô nhỏ.

học lái xe nguy hiểm khi mùa dịch covid
Sức khỏe tính mạng của mọi người là trên hết

Tuy nhiên theo tinh thần chỉ đạo của thủ tướng về việc cách ly xã hội. Việc ra ngoài đường và đi học lái xe ô tô ở thời điểm này là không thực sự cần thiết. Mọi người nên ở nhà, tránh ra đường khi không có lý do chính đáng và đợi đợt dịch Covid 19 hoàn toàn bị dập tắt. Khi đó chúng ta có thể tự tin đi dạo, học lái xe, mua xe ô tô, đi chơi hoặc làm bất cứ việc gì chúng ta muốn.

đeo khẩu trang là bắt buộc để ngăn lây lan virus
Các kỳ thi sát hạch nhỏ lẻ buộc mọi người phải đeo khẩu trang

Các trung tâm đào tạo lái xe ô tô thì sao

Hiện tại ở Hà Nội, các trung tâm đào tạo lái xe ô tô vẫn đang chấp hành tốt các quy định về cách ly xã hội. Sở GTVT Hà Nội vẫn tiếp nhận yêu cầu đăng ký học lái xe ô tô và thi sát hạch bằng lái, do đó các trung tâm vẫn tiếp nhận nhu cầu của học viên. Tuy nhiên, việc giao dịch luôn tuân thủ các quy định về an toàn dịch tễ, và chủ yếu nhận hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô trực tuyến.

Trong thời gian này mọi nhu cầu tư vấn liên quan đến các khóa học lái xe ô tô, trung tâm tiếp nhận qua điện thoại và LiveChat. Kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô (dự kiến thi sát hạch vào tháng 8 đến tháng 9/2020. Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Số 10 chung tay cùng Hà Nội và cả nước để cùng chống lại sự lây lan và dập tắt dịch Covid 19.

(tổng hợp)

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top