Bộ 600 câu hỏi với 100 câu “liệt” sẽ khiến việc thi bằng lái xe khó gấp hai lần

600 câu hỏi thi lý thuyết khó nhăn răng

600 câu hỏi thi bằng lái xe b2 đang là chủ đề nóng hiện nay đối với những ai đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô và thi cho mình bằng lái xe ô tô. Hiện nay việc học lái xe và thi sát hạch bằng lái xe đang khá dễ dàng với bộ đề 450 câu hỏi. Tuy nhiên việc áp dụng 600 câu hỏi trong thời gian tới dự kiến sẽ khiến tỷ lệ đỗ sát hạch sẽ giảm xuống khoảng 40-50%.

600 câu hỏi lý thuyết lái xe sẽ có bộ 100 câu hỏi “liệt”

Đây là tin chính thức 100% từ Tổng cục đường bộ. 100 câu hỏi liệt là gì? Trong bộ đề 600 câu hỏi thi lái xe ở trên thì có 100 câu hỏi buộc thí sinh phải trả lời đúng. Nếu trả lời sai chỉ một câu trong bài thi, toàn bộ bài thi sẽ bị đánh trượt và phải thi lại.

100 câu hỏi liệt sẽ đánh trượt thí sinh
Dự kiến tỷ lệ đỗ lần đầu giảm đi một nửa

Trong bài thi nếu bạn biết trước được câu hỏi liệt sẽ xuất hiện ở đâu thì sẽ dễ thở hơn. Nhưng không ! Câu hỏi sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên, và nếu không học thuộc lòng hết 100 câu hỏi liệt trước khi thi, bạn sẽ không thể nhận diện đâu là câu hỏi liệt trong bài thi của mình.

Bao giờ bộ 600 câu hỏi thi bằng lái xe sẽ được áp dụng

Theo thông tin chính thức từ Tổng cục đường bộ, dự thảo sửa đổi này sẽ được áp dụng từ cuối năm 2019. Tính từ thời điểm viết bài này thì chỉ còn vài tháng nữa thôi, là các tài xế mới sắp học lái xe ô tôthi bằng lái xe ô tô sẽ phải chuẩn bị cho mình một hành trang hoàn toàn mới trước khi xách ba lô đi học lái xe ô tô.

600 câu hỏi thi lý thuyết sẽ khó gấp hai lần
Câu hỏi liệt sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong bài thi

Mỗi một bộ đề thi sẽ có bao nhiêu câu hỏi liệt

Vậy, câu hỏi liệt đáng sợ như thế này thì trong bộ đề thi sẽ có bao nhiêu câu hỏi liệt. Thật may mắn khi mỗi một bộ đề thi chỉ có duy nhất 1 câu hỏi liệt. Điều này nghe có vẻ đỡ đau tim, nhưng đừng chủ quan. Ví dụ bộ đề có 30 câu tổng cộng, bạn làm sai câu hỏi liệt thì 29 câu trả lời trúng phóc kia sẽ trở nên … vô nghĩa.

Những câu hỏi liệt này xuất phát từ thực tế, chúng xuất hiện không phải là không có lý do. Giống như thi bài thi sát hạch với 100 câu hỏi liệt, khi lái xe ô tô thực tế, có những trường hợp bạn hoàn toàn không có khả năng sửa sai. Những câu hỏi “không được phép sai” này phần nào giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của những tình huống khi lái xe ô tô đó. Và việc học thuộc 100 câu hỏi này là cực kỳ cần thiết.

Học viên học lái xe ô tô cần thận trọng với bộ 600 câu hỏi mới
Chỉ 1 – 2 câu hỏi liệt trong mỗi bài thi mà thôi

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, bởi những câu hỏi này sẽ không quá khó. Có những câu hỏi dù không học lái xe ô tô lý thuyết bao giờ, bạn vẫn có thể trả lời đúng. Hãy thử xem qua 1 vài câu hỏi xem thế nào nhé.

Một số câu hỏi liệt ví dụ trong bộ đề thi 600 câu hỏi lý thuyết mới

Câu hỏi 1: Những chất nào ghi dưới đây bị nghiêm cấm trong cơ thể người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ?

  1. Chất ma túy.
  2. Chất đạm
  3. Chất khoáng.

Câu hỏi 2: Những hành vi nào ghi dưới đây bị nghiêm cấm ?

  1. Lạng lách, đánh võng trên đường bộ. 
  2. Thay đổi tốc độ của xe trên đường bộ.
  3. Thay đổi tay số của xe trên đường bộ.

Câu hỏi 3: Hành vi đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép trên đường bộ có bị nghiêm cấm không?

  1. Không nghiêm cấm.
  2. Bị nghiêm cấm tuỳ theo các tuyến đường.
  3. Bị nghiêm cấm. 
  4. Bị nghiêm cấm tuỳ theo loại xe.

Đó chỉ là một vài ví dụ về câu hỏi liệt trong bộ đề 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe mới được cập nhật năm 2019. Dự kiến việc học lái xe ô tô và thi lái xe sẽ khó hơn một chút. Tuy nhiên theo kỳ vọng của chúng ta, những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc cũng sẽ phần nào đó được giảm đi. Nếu mỗi người trong chúng ta ra đường có ý thức khi lái xe, và nắm vững luật giao thông đường bộ khi lái xe. Thì môi trường giao thông lành mạnh và an toàn sẽ dần được cải thiện, đó là điều mà chúng tôi và tất cả cộng đồng đều mong muốn.

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top