Được thi lại mấy lần thực hành lái xe đọc ngay trước khi đăng ký học

thi-truot-bang-lai-b2-may-lan

Thi trượt lý thuyết B2 mấy lần mà vẫn không đỗ là điều bình thường, thi trượt thực hành B2 nhiều lần mới là điều đáng ngại. Lý do vì sao, chi phí thi lại, tâm lý chán nản … Vậy trước khi đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô, đây là những kiến thức mà bạn cần đọc và nắm ngay từ đầu nhé.

Bài thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm 3 phần thi, bài thi lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và phần thi đường trường. Bạn cần phải hoàn thành cả ba phần thi thì mới được cấp giấy phép lái xe. Bài thi đường trường thì ít khi có người rớt phần này, chủ yếu ở bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình. Vậy nếu rớt một trong ba bài thi thì phải như thế nào ?

thi rớt b2 mấy lần thì bị hủy hồ sơ
Chi phí cho mỗi lần thi lại không hề nhỏ

Được thi lại lái xe B2 mấy lần

Đối với phần lý thuyết, nếu kết quả thi không đạt, thì bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành mà sẽ phải dừng bài thi lại. Việc bạn cần làm là, đăng ký thi lại ngay sau đó, nhận lịch thi mới và ra về. Câu hỏi đặt ra là “được thi lại mấy lần?” – Câu trả lời là không giới hạn số lần thi lại của phần thi lý thuyết nhé. Chỗ này thì quá đơn giản và rõ ràng.

Còn đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường) thì sao. Nếu thi rớt ở lần thi đầu tiên, tương tự như trượt lý thuyết, bạn sẽ đăng ký lịch thi lại và ra về. Ở lần thi thứ hai tiếp theo mà bạn vẫn trượt thì sao, câu trả lời là bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu nếu vẫn tiếp tục trượt.

Cố gắng thi đỗ từ lần đầu tiên không là sẽ hơi phiền phức

Do vậy nếu đã vượt qua phần thi lý thuyết thì bạn hãy cố gắng hoàn thành phần thi thực hành. Bởi nếu trượt đến lần 2, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết, điều này gây tốn công sức, thời gian và tiền bạc vì bạn phải nộp thêm cả lệ phí thi lý thuyết.

Có bị hủy hồ sơ thi lái xe không nếu cứ thi hoài không đỗ

Câu trả lời là không, nếu bạn vẫn thi lái lái xe b2 lần 3 lần 4 lần 5 … thì bạn vẫn có thể thi lại. Vòng quay được lặp lại cho đến khi nào bạn thi đỗ thì thôi, không giới hạn số lần thi lại.

thi lại b2 mấy lần
Thi lại vừa tốn công, lại vừa tốn tiền

Thi lại bằng lái xe B2 phí là bao nhiêu

Như đã đề cập ở trên, mỗi lần thi lại bằng lái xe ngoài công sức và thời gian bạn bỏ ra thì bạn cũng phải chịu thêm một khoản phí để thi lại. Lệ phí sẽ tính theo từng phần lý thuyết hoặc thực hành mà người thi đó thi lại. Biểu phí thi lại sẽ theo từng thời điểm theo quy định của Tổng cục đường bộ, hiện tại thì phí thi lại lý thuyết khoảng 100.000 đồng, thi lại phần thực hành sa hình là khoảng 450.000 đồng.

thi lại b2 lần 3
Nhiều người thi đến lần thứ 3 là … nản

Tổng kết lại, bạn sẽ mất những gì khi thi trượt bằng lái xe ô tô

 • Thời gian, tất nhiên rồi bạn sẽ phải thi lại, không những thế còn phải chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt. Thường lý thuyết sẽ có thể 2 tuần/ lần thi nhưng thực hành bạn có khi phải đợi cả tháng.
 • Công sức, chẳng ai muốn đi thi lại tối ngày, khi mà thi không đỗ thì còn ảnh hưởng đến tâm lý, mệt mỏi chán nản.
 • Túi tiền, rõ ràng vì bạn phải mất từ 100.000 đến 500.000 cho mỗi lần thi lại, không đáng phải không nào.

Hãy học thi bằng lái xe một cách có trách nhiệm

Chẳng ai muốn đi thi lại, nhưng nếu chẳng may thi rớt, bạn hãy thật bình tĩnh, cố gắng tập trung hết sức vào phần thi lại của mình, nắm vững mẹo thi lái xe ô tô, chọn điểm rơi phong độ thật chính xác thì thi đỗ sát hạch là chuyện nằm trong tầm tay của tất cả mọi người. Đừng quên sát hạch chỉ là sát hạch, quan trọng hơn cả là sự an toàn của bạn khi lái xe nhé. Còn nếu như bạn đã thi đến lần thứ 5 thứ 6 mà vẫn trượt, thì lời khuyên cho bạn là … có thể bạn hãy chọn 1 phương tiện khác, hoặc để người khác (taxi chẳng hạn) phục vụ bạn nhé. Chúc tất cả các bạn bình yên trên mọi nẻo đường.

32 thoughts on “Được thi lại mấy lần thực hành lái xe đọc ngay trước khi đăng ký học”

 1. Cách đây 2 năm mình thì trượt bằng B2. Bây giờ có đăng ký thi lại hồ sơ cũ có được không

 2. Ngọc Toàn

  Cho mình hỏi là nếu đăng kí thi lại tháng 11 thì số câu hỏi sẽ là 450 hay 600 ạ?

 3. Tuyết Nhung

  Mình thi trượt phần thực hành b1, mình muốn đăng kí thì phải làm thế nào ạ?

 4. ăn nhau ở tâm lý thôi ,chứ có người lái bình thường toàn đạt điểm đỗ nhưng đến khi thi thật lại trượt, với nên chọn tập 1
  xe và thi 1 xe, tập cẩn thận trước ngày thi chắc chắn tỉ lệ đỗ cao

 5. bữa ni thi trượt 2 lần thực hành thì không cần thi lại lý thuyết nữa hả anh chị

  1. E thắc mắc vậy e thi trượt thực hạch b2 lần t2 rồi nếu trượt tiếp lần 3 thì có thi lại lý thuyết không??? Hôm e nghe bảo nay luật mới trượt phần nào thì thi lại phần đó tới khi đậu có đúng không ạ

   1. Vương Tấn Tài

    Thi lý thuyết rớt. Thì ko duok thi thực hành vs đường trường. Bạn chỉ đóng lệ phí thi lại ly thuyết thôi. Số lần thi lại ko giới hạn…
    Nếu đậu lý thuyết mà bạn rớt thực hành. Thì bạn Chỉ Đi thi lại thực hành… nhưng thi lại thực hành lần 2 rớt. Thì bạn Vừa thi lại lý thuyết +thực hành…. cứ thế xoay vòng. Bạn thi tới khi nào đậu thì thôi

 6. Đối với thí sinh dự sát hạch lái xe hạng A1, A2, A3 và A4, đạt nội dung sát hạch lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình; thí sinh dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động, hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình thì được bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian một năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch.

  Thí sinh được bảo lưu kết quả sát hạch, nếu muốn dự sát hạch lại phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của hội đồng sát hạch hoặc tổ sát hạch kỳ trước.

  Thông tư 38/2019 có hiệu lực từ ngày 1-12-2019.

 7. Từ tháng 12-2019,xét công nhận sát hạch GPLX theo quy định mới
  PLO
  10/11/19 08:09 GMT+7
  3 đăng lại
  3 liên quan
  Gốc
  Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 38/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ tại Thông tư 12/2017.

  Theo Điều 16 Thông tư 38/2019 sửa đổi, bổ sung Điều 27 Thông tư 12/2017 thì điều kiện công nhận kết quả sát hạch GPLX cơ giới đã được quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn.

  Cụ thể, trường hợp xét công nhận kết quả sát hạch đối với người dự sát hạch lái xe hạng A1, A2, A3 và A4 được quy định như sau:

  – Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe trong hình thì được công nhận trúng tuyển;

  – Thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết thì không được dự nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình;

  Trường xét công nhận kết quả sát hạch đối với người dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động, hạng B1, B2, C, D,E và các hạng F thì:

  – Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình và trên đường thì được công nhận trúng tuyển;

  – Thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; không đạt nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thì không được sát hạch thực hành lái xe trong hình; không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe trên đường.

  Cũng theo quy định trên, thí sinh mang điện thoại hoặc thiết bị truyền tin trong phòng sát hạch lý thuyết, trên xe sát hạch hoặc có các hành vi gian dối khác làm sai lệch kết quả sát hạch sẽ bị đình chỉ làm bài, hủy bỏ kết quả sát hạch.

  Thí sinh không được công nhận trúng tuyển được đăng ký sát hạch lại kể từ kỳ sát hạch tiếp theo, với cùng một cơ quan quản lý sát hạch cấp GPLX.

  Đối với thí sinh dự sát hạch lái xe hạng A1, A2, A3 và A4, đạt nội dung sát hạch lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình; thí sinh dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động, hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình thì được bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian một năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch.

  Thí sinh được bảo lưu kết quả sát hạch, nếu muốn dự sát hạch lại phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của hội đồng sát hạch hoặc tổ sát hạch kỳ trước.

  Thông tư 38/2019 có hiệu lực từ ngày 1-12-2019.

 8. Cho hỏi mình thi lý thuyết đỗ rồi,nhưng đến hôm thi thực hành bận k đi dc thì phải làm thế nào?

 9. trần hoàng bách

  tôi thi lý thuyết hôm 3/12 năm 2020 đã đỗ lý thuyết nhưng còn sát hạch thi sa hình thì bị rớt vậy tôi được bảo lưu lý thuyết 12 tháng không, xin hỏi ad dayjlaixeoto?

   1. Có phải lấy số báo danh là phải đóng 100k không? Tôi có hỏi họ bảo là ủng hộ bảo vệ môi Trường.

  1. Vương Tấn Tài

   Thi lý thuyết rớt. Thì ko duok thi thực hành vs đường trường. Bạn chỉ đóng lệ phí thi lại ly thuyết thôi. Số lần thi lại ko giới hạn…
   Nếu đậu lý thuyết mà bạn rớt thực hành. Thì bạn Chỉ Đi thi lại thực hành… nhưng thi lại thực hành lần 2 rớt. Thì bạn Vừa thi lại lý thuyết +thực hành…. cứ thế xoay vòng. Bạn thi tới khi nào đậu thì thôi. Vd thi thực hành rớt lần 1… mà bạn thấy kì tự tin thi lần 2 thì bạn muốn thi thi đợt nào cũng duok kq bảo lưu 1 năm nhé… lần 2 cố gắng thi đỗ nhé. Chúc bạn may mắn

 10. Tôi thi đậu lí thuyết ngày 23/11 và rớt thực hành. 10/1 tôi thi đâu đã hình nhưng rớt đường trường vậy tôi phải thi lại những gì ạ

  1. Vương Tấn Tài

   Thì bạn chỉ đk thi lại đường trường. Mà hiếm ai rớt đường trường lắm. Có thầy hướng dẫn làm theo thầy thôi… lần 2 mà rớt đường trường thì bạn đk thi lại vừa ly thuyết + thực hành + đường trường. Chúc bạn may mắn

 11. Nguyễn Dung

  Cho e hỏi e nộp hồ sơ thi bằng lái xe 10 ngày rồi giờ e muốn hủy có được không ạ?e came ơm!

  1. Tôi vừa thi sát hạch lái xe b2 ngày 16/2/2020 vừa qua tôi đã đỗ lý thuyết ,tôi trươt thực hành ,vậy cho tôi hỏi lần tiếp theo tôi thi lại thực hành tôi phải đóng tổng phí là bao nhiêu tiền ạ

 12. Mình đang học b2. Cbi thi rồi mà có 2 khoản phí phát sinh mình thấy mình giống con lợn là : phí khám sức khỏe x2 lần mỗi lần 200k, 1 lần m còn nghe đc. Phí rút hồ sơ 500k. Các bác có thấy vậy ko.. bên sài đồng hà nội đó.

  1. Bạn hỏi tại sao phí rút hồ sơ 500k chưa. Trc mình cunhx bị vậy. Đang cay cú vì bọn nó bảo tiền gì cũng phải đưa

  2. Lỡ rồi chỉ ráng thi . Thôi bạn .kinh nghiệm. Bạn biết thi TTSH nào thì bạn đến đó dk giờ tập thiết bị tại tt luôn. Có mấy bạn kỹ thuật sẽ ngồi lên xe hướng dẫn mình luôn. Các bạn gửi tiền nước cho mấy ảnh la ok

 13. Tôi vừa thi sát hạch lái xe b2 ngày 16/2/2020 vừa qua tôi đã đỗ lý thuyết ,tôi trươt thực hành ,vậy cho tôi hỏi lần tiếp theo tôi thi lại thực hành tôi phải đóng tổng phí là bao nhiêu tiền ạ

 14. Cho m hỏi.m thi lý thuyết kí chữ kí khác so vs hồ sơ dự thi và ko thi sát hạch.lần đấy đỗ lý thuyết.thì lần sau thi mình kí chữ kí giống lần thi lý thuyết hay trong hồ sợ ạ.xin cám ơn

 15. Nguyễn Hưng

  E thi b2 ngày 15/9/2020 bị trượt mất phần thực hành. Khi hỏi thủ tục thi lại như nào thì ông kia bảo đóng thêm 550k tiền phí thi lại vs khám sức khoẻ là sao ạ ?? Các bác giải thích hộ em với

 16. Bỏ thì vì chưa đến ngày thì mà chuyển đi làm xa. Sau này muốn học Lxe phải học lại từ đầu a

 17. Lê bình minh

  Cho e hỏi e có đăng ki học lái xe giờ thì rớt thưc hành 2 lần lúc tháng 10 năm 2021 giờ nằm 2022 mình đăng kí thi lại hay mình đăng kí học lại ạ

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top