Dừng và khởi hành ngang dốc – (thi sách hạch lái xe ô tô hạng B2)

Dừng và khởi hành ngang dốc – thi lái xe ô tô hạng B2

Dừng vài khởi hành ngang dốc là 1 phần thi tương đối khó khi thi sát hạch lấy bằng lái xe B2. Không ít thí sinh thi sát hạch bằng lái xe ô tô không qua được phần thi này, cũng không ít người lái xe kinh nghiệm cũng thở dài ngao ngán với phần thi này. Sau đây trung tâm dạy học lái xe ô tô Số 10 xin dành hẳn 1 bài để nói về những thao tác quan trọng, và kinh nghiệm mấu chốt làm sao vượt qua phần thi khá “khoai” này.

Các thao tác trong bài thi “dừng và khởi hành ngang dốc” như sau”

 1. Dừng xe ô tô sao cho khoảng cách từ hình chiếu của xe xuống mặt đường đến vạch dừng xe (khoảng A) không quá 50cm.
 2. Đưa xe lên dốc nhẹ nhàng, yêu cầu không bị tụt dốc và đúng thời gian quy định
 3. Lái xe tiếp đến phần thi số 4.

Yêu cầu của bài thi dừng và khởi hành ngang dốc trong phần thi sát hạch sa hình hạng B2:

 • Dừng xe ngang dốc cầu, bánh sau phải cán vạch vàng trên cầu khi dừng xe, không được để lố qua vạch.
 • Khởi hành ngang dốc cầu không để tuột dốc, tắt máy.

dừng và khởi hành ngang dốc

Thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng đây được coi là phần thi rất khó, đòi hỏi sự tỉnh táo và bình tĩnh khi lái xe. Rất nhiều học viên đã khó chịu với phần thi này khi học lái xe. Một vài kinh nghiệm đúc kết từ phần thi dừng và khởi hành ngang dốc:

Cho những người chấp nhận mất 5 điểm để qua bài thi: khi đưa được bánh trước chạy qua vạch màu vàng, chip của xe sẽ báo chuông, đếm thật nhanh một hai ba đạp hết, chấp nhận mất 5 điểm và may mắn sẽ dừng đúng vạch, như vậy là qua bài thi ngon lành.

kinh nghiệm thi lái xe ô tô

Nếu muốn lấy điểm tối đa : Tập luyện kỹ khả năng sử dụng chân embrayage, vận dụng cho xe bò lên từ từ và dễ dàng cán vạch. Hoặc rà nhẹ chân phanh cho xe chậm chậm khi bò xe lên thấy vạch vàng xuất hiện đạp phanh và embrayage.

Học bằng lái xe ô tô chuyên nghiệp với học phí chỉ 5.600.000 trọn gói

hoc phi hoc lai xe

hotline tư vấn, hỗ trợ: 0987181832

Thường đa số thí sinh thi lái xe do tâm lý sợ trượt nên thường chọn cách 1, tuy nhiên bạn cũng nên học kỹ phần này và tự tin đạt điểm thì sẽ tốt hơn, vì bài thi dừng và khởi hành ngang dốc này rất có ích khi tham gia giao thông. Có một câu chuyện của một bạn trên diễn đàn như sau:

Sáng nay đi offroad với anh em Biên Hòa, trên đường về tắc đường từ trong Biên Hòa, đến đoạn giữa cầu thì sự cố xảy ra, đoạn này là đoạn lên dốc của cầu, chiếc xe ô tô chạy phía trước mình từ nãy đến đoạn này thì không khởi hành được, và liên tục tuột xuống, có cảm giác không an toàn nên mình bấm còi lần 1, rồi tiếp tục tuột nữa, mình bấm còi tiếp nhưng vẫn không đi được, thấy là tình hình càng tệ hơn, mình biết càng bấm còi liên tục càng làm xe trước mất bình tĩnh nên mình xuống xe, ra quan sát thì chỉ còn khoảng 15cm nữa là đụng chắn trước xe của mình, lúc đó thì một anh tài xế đang lái xe ngược chiều nói với mình là anh lên lái dùm chị ấy đi, lúc này mình mới biết là lái xe là phụ nữ, và mình đến và chị đó xuống xe cho mình lên lái qua đoạn này, và mình lái qua dốc dễ dàng. Dĩ nhiên chị đó cảm ơn rối rít.

kinh nghiệm lái xe lên dốc

PS: Các bác, nếu mới chạy xe và chưa an tâm phần dừng và khởi hành xe ngang dốc thì nên tập thường xuyên bài này cho thật nhuần nhuyễn, vì trong thực tế đường xá Việt Nam thì tắc đường là bình thường và tắc đường ngang dốc cũng là đương nhiên, nên không luyện thì dễ xảy ra tình huống dở khóc như chuyện của tôi.

dung va khoi hanh ngang doc

Kinh nghiệm cho thấy khi thi phần thi dừng và khởi hành ngang dốc, điều đầu tiên là phải thật bình tĩnh và coi như mình đang tập học lái xe vậy. Nên dùng phanh tay cho phần bài thi này, nếu xe bạn thi là dòng xe chạy máy xăng thì bạn có thể áp dụng cách sau. Khi chuẩn bị vào bài này, bạn cần bình tĩnh đệm chân côn và chân ga thật nhẹ nhàng cho xe bò từ từ (nhớ là phải điều khiển cho xe đi rất chậm để còn dừng đúng vạch nếu không xe sẽ lăn quá vạch vàng, hệ thống sẽ báo trượt ngay.

 thi sát hạch lái xe lên dốc

Ở bài thi dừng và khởi hành ngang dốc này nếu bạn nghe tiếng máy sẽ rất khó, mà bạn phải nhìn vào cần số, khi nhả từ từ côn ra khi cần số rung lên là lúc côn bắt đầu bám bạn thả chân phanh ra nhớ là phải giữ nguyên chân côn chứ bạn thả ra là xe chết máy, thường thì không cần ga xe vẫn bò qua dốc, bạn có thể dùng phanh tay cũng được nhưng có thể bạn sẽ sẽ bị phân tán suy nghĩ, và có khi lái xe một tay lại làm bạn cuống thêm, nên tốt nhất bạn nên dùng phanh chân.

lái xe ô tô lên dốc

Một lưu ý nữa cũng khá cần thiết, đó là trước khi vào lái hít thở thật sâu kiểm tra, chỉnh lại ghế, gương nếu cần rồi mới cho xe chạy, khi về đích phải trả phanh tay lái rồi mới xi nhan.

Chúc các bạn học lái xe thật tốt và thi phần thi dừng và khởi hành ngang dốc như ý mà không phải chịu mất 5 điểm !

56 thoughts on “Dừng và khởi hành ngang dốc – (thi sách hạch lái xe ô tô hạng B2)”

 1. “Ở bài thi dừng và khởi hành ngang dốc này nếu bạn nghe tiếng máy sẽ rất khó, mà bạn phải nhìn vào cần số,”
  Xin lỗi, về nguyên tắc khi lái xe không bao giờ được nhìn xuống sàn xe hay cần số.
  Mà chủ yếu là nhìn vào cái đồng hồ nhỏ ở bên trái, đồng hồ này tính tốc độ vòng quay của động cơ, đơn vị tính là vòng/phút (lấy số trên mặt đồng hồ x với 1000).
  Khi lên dốc dùng phanh chân, không dùng phanh tay.
  Quan sát gương chiếu hậu khi thấy bánh xe cán vạch thì đạp thắng (đạp từ từ, không được thắng gấp, xe sẽ khựng lại và chúi đầu xuống, người ngồi trong rất khó chịu)
  Cho xe chuyển bánh lên dốc: nhả côn đến tầm tiếp xúc (quan sát đồng hồ bên trái khi thấy kim đồng hồ nằm ngang, tiếng xe lịm xuống, xe rung lên mạnh), bình tĩnh chuyển chân thắng về chân ga, nhả tiếp 1 milimet côn là xe từ từ chuyển bánh lên dốc (lúc này giữ nguyên chân côn, không được nhả tiếp, nếu nhả tiếp xe sẽ chết máy), tiếp thêm 1milimet ga là OK, khi xe qua khỏi dốc nhả hết côn.

  1. Rất cám ơn những đóng góp rất chi tiết của anh toanhv. Rõ ràng nó được rút ra từ kinh nghiệm lái xe từ chính anh toanhv. Mọi người có thể tham khảo. Chúc anh lái xe an toàn !

   1. Xin lỗi các bạn, tôi cũng mới học lái xe được 6 ngày (vào các ngày thứ 7 và CN), cái này tôi ăn cắp được tuyệt chiêu của thầy đấy

  2. Ad ơi..nếu vẫn nhả côn đạp ga và đi qua nhưng không nhả phanh tay xuống ..thì cí bị trừ điểm ko ạ

 2. Theo cá nhân tôi thì không có gì là khó cả, nếu chúng ta hiểu được nguyên lý của động cơ xe, cũng như nắm chắc kiến thức và thao tác thầy truyền đạt là ok

 3. Tôi rất thích học lái ô tô nhưng chưa đủ tuổi, những điều cơ bản khi lái ô tô thì tôi cũng biết qua rồi, giờ chỉ học lái thôi mong mọi người cho ý kiến nha, cảm ơn.

  1. Nếu bạn chưa đủ tuổi mà vẫn yêu thích ô tô, có thể tự học thực hành và chờ đủ tuổi thi bằng lái, khi đó bạn có thể thi bằng lái và tự do lái xe. Còn bây giờ thì bạn hãy học thật tốt lý thuyết tìm hiểu kỹ về ô tô nhé !

 4. Đọc kinh nghiệm để thi lấy bằng lái xe hay thật, tiếc là tôi thi xong rồi mới đọc!
  Xin hỏi Ad một điều thế này: Tôi mới thi tuần trước, ở bài thi Lùi vào nơi ghép xe (lùi chuồng), xe tôi bị lệch chuồng, nên khi lùi vào bị chèn vạch, thiết bị chấm điểm báo trừ 5 điểm, tôi phân vân quá, nếu để bị trừ liên tiếp chèn vạch thì trượt mất, lùi thêm 1 tý nữa, tôi quyết định tiến ra mà chưa có tín hiệu báo đã kiểm tra, kết quả khi đi ra, thiết bị chấm điểm báo: Lùi xe không đúng vị trí, trừ 10 điểm! Tổng cộng ở bài này tôi bị trừ 15 điểm!
  Theo quy trình chấm điểm thì nếu lùi không đúng vị trí thì chỉ bị trừ 5 điểm, hoặc 1 số thông tin khác thì bị đánh trượt luôn nên tôi thắc mắc quá, không hiểu thiết bị chấm điểm này trừ tôi kiểu gì?
  Đề nghị Ad giải thích hoặc nêu cách tính điểm chính xác là thế nào?
  Xin cảm ơn!

  1. theo em thì khi lùi vào chuồng nếu lỡ cán vạch …đồng hồ đã báo trừ 5d thì bác nên bỉnh tỉnh điều chỉnh vô lăng ..sau đó tiếp tục lùi và điều chỉnh đến khi về đích ….chứ bác tiến thì bị trừ 10d vì chưa hoàn thành bài thi là đúng rồi

  2. Trong kì thi sát hạch lái xe, nếu không tự tin phần này mình có thể bỏ bài được không ạ ? Nếu thế sẽ bị trừ bao nhiêu điểm ạ ?

 5. Ngày 12/10 này em thi ….nhưng e rất tự tin …hihi vì khi đi học gặp thầy khó tính nên tập cẩn thẩn + quá trình tự ôn luyện nữa => hic mà khi biết lịch thi mới biết phải thi 2 đợt lận + thi tận bình chánh ko biết đường lại xa xôi nên thấy nản nản

 6. Ngày 9/11 này e thi tốt nghiệp phần thực hành và ngày 14/11 thi sát hạch tại trung tâm sát hạch miền đông ( Q9 ) , mà sao lo phần dừng dốc quá , sợ trôi xe hoặc tắt máy :((( , nghe thầy dạy thực hành nói đa số phụ nữ thường rớt mấy bài này càng lo hơn :((((

  1. Chào Vivian, yếu tố tự tin là cực kỳ quan trọng, bạn nên tập một cách hiệu quả nhất có thể để có được sự tự tin khi thi sát hạch ở Sở để lấy giấy phép lái xe. Nếu có tâm lý tốt khi đi thi, thì việc bạn pass là hoàn toàn trong tầm tay, nam hay nữ cũng đều thế bạn à :)
   Chúc bạn may mắn !

   1. Cho mjnh hỏi tý. Phần thi dừng trên đầu dốc trước bảng Stop là như thế nào mình chưa hiểu… Mong ad giúp.@@

 7. Mình mới thi hôm 28.9 trên trung tâm sát hạch …
  Chán quá ko hiểu sao hôm ấy bị tạch ở bài này …
  Nói thế thôi tâm lý thì thôi rồi, nếu bạn dừng đúng chỗ, nhưng khi khởi hành điều chỉnh chân côn kô hợp lý, đồng thời xe vẫn 2000., nhưng thả phanh tay do xe chưa bám côn, thế là bị lùi … Lúc ấy là hoảng luôn, mình lại đạp phanh gấp xe ra côn hết lại chết máy,…
  Thế là hết 30s mình bị mất quyền luôn …
  Trước khi thi mình cũng tự tin, nhưng khi họk 1 xe mà thi lại 1 xe, nhiều khi chân côn, phanh ko quen bạn rất dễ bị trượt giống tôi… Tuần tới đây tôi thi lại , nếu thi trượt nữa thì sẽ ra sao các bạn hềy. Tôi gần đi nước ngoài nên áp lực tâm lý rất lớn… Mà bây giờ khi lên đề pha tôi lại cảm thấy mất bình tĩnh thôi rồi.
  Trượt 1 lần về nhà gặp bạn bè gia đình người thân là đủ ngại lắm rồi, trượt lần nựa chắc nhục quá…
  Có bạn nào thi lại sát hạch có kinh ngiệm chỉ bảo cho mình với.
  Thanks nhiều.

  1. đáng ra khi nhả phanh tay bị trượt phải nhả thêm côn đồng thời thêm ga không nên phanh chân nữa vì đằng nào phanh chân được thì cũng hết thời gian mà thêm luống cuống. cách trên còn vớt vát được khi thêm côn xe sẽ bò lên.

  2. khi lên dốc, tới điểm dừng đạp côn, đạp phanh chân, và kéo phanh tay, sau đó nhả chân côn 1 xíu thôi, rồi mới đạp ga khoảng 2000 đến 3000, nhả nhẹ phanh tay 1 từ từ xe sẽ vọt lên, vì đang ga lớn, ngang cầu giảm ga hạ hết phanh tay, thi tiếp thôi, còn 1 cách để chắc ăn hơn lúc dừng dốc, ban đạp ga lên 2000 dến 3000, xong nhả nhẹ côn ra, nhả nhẹ phanh tay xe tự vọt lên thôi, nhớ là không quá 4000 nhé, nhưng hôm mình thi đạp ga khoảng 1600 gần 2000 là xe tự lên rồi, chúc bạn may mắn.

  3. Mình trược lần 1 chồng dắt đi ăn nhà hàng. Trược lần 2 chồng đi công tác nên chuyển cho 2 tr ăn Pizza. Hii. Hổng có gì nhuc hết.nhhi

 8. Tôi vẫn biết vậy, nhưng nếu trượt lần nữa, ko být đóng bao nhiêu tiền, mà lại ko biết bjờ thi nữa …
  Mà tôi lại gần phải đi, nên áp lực là phải đậu.
  Hôm ấy thi cũng nhiều người giống tôi lắm, buồn bực thôi rồi, mất ngủ 4,5 ngày liền, chán đến nỗi đói cũng chẳng thèm ăn luôn.

  1. Trời ơi đọc bình luân của chị sao mà giống em dữ vậy, em cũng y như chị luôn rớt tuột ngay dốc , chuẩn bị thi lại lần 2 mà cứ bị mất bình tĩnh nơi ngừng ngang dốc , Hix lo lắng quá

 9. Dừng va khơi hành ngang dốc thực ra là không kho chi vi chung ta thương hay bi tâm ly khi thi vây tôi khuyên cac ban hay thât binh tinh va trươc khi thi co thê uông 1 chai bia hoăc la nhai keo cao su se giup ban binh tinh hơn. Chuc cac ban thanh công !

 10. Khi dừng xong bạn kéo trạo thắng và kéo thắng tay ngay, sau đó thả côn từ từ, vừa nhấn ga và hạ thắng tay ngay. Ban nên thuê xe tập bài trước.

  1. Lúc qua dốc..em kéo thắng tay để xe không bị tuột.
   Rồi tiếp tục thực hiện thao tác đưa xe qua dốc cầu..được không ạ. Có ảnh hưởng gì ko ạ

 11. Vừa ngứa ngứa mua con xe mặc dù chưa biết chạy nên vào đây đọc để học hỏi mai vác xe đi tâp :D

  1. Hehe, hi vọng bác Toàn tìm được thông tin hữu ích và luôn an toàn khi lái chiếc xe mới của mình !

  2. Bác toàn giống e đang dự tính mua nhưng chua biết lái theo các bác nên thuêu xe lái trước hay là k ạ?vì em chưa biế cái gì về xe

 12. Cho e hỏi nhả chân côn trc rồi đạp ga hay đạp ga trc rồi nhả côn,theo thầy dạy thì đạp ít ga rồi nhả côn sau,khi cảm thấy xe rướn lên thì nhả phanh tay,đạp ga cho xe lên dốc,nhưng e k biết cách nào nhanh hơn mà k bị rú ga?

 13. Dung xe va Khoi Hanh ngang doc cac bac dung xong keo phanh tay,nha phanh chan sang ban ga tu tu den 3500 v/p,giuliani I’m roi nha con tu tu den 1500 v/p,nha phanh Tay la xe Len doc ngon lanh

 14. Cảm ơn bác Ongtuanxm đã đưa ra 1 kinh nghiệm cực kỳ hữu ích. Chúc bác lái xe an toàn !

 15. vì sao các trung tâm không có vach vàng để xe dừng ở vách thi dung o diem nao xin hoi co dung luat khong

 16. Hoàng Phong

  em xin có ý kiến thế này, nếu gặp xe khỏe thì vấn đề lên dốc là đơn giản, chỉ cần nhả côn đến tầm dung ( không được nhả hết ) sau đó nhả chân phanh là xe sẽ lên ngay, nói ra thật sấu hổ bài này thì e đi ngon nhưng không biết sao đi bài hàng đinh toàn bị mất 10đ thôi

 17. đề ba lên dốc có gì khó mà các bạn phải lo. chủ yếu là bạn phải thao tác nhuần nhuyễn. không đến lúc cần đệm ga thì lại cứ đạp chân phanh. khi xe đã đến điểm dùng thì đạp phanh chân. kéo phanh tay. (nhớ phải kéo căng hết cỡ. nhiều xe không kéo căng. bỏ phanh chân là bị trôi lại đấy). chuyển chân phanh sang chân ga. đệm nhẹ. chân côn ra đến tầm tiếp giáp. thêm ga cho đến khi nhìn thấy vòng tua của máy từ 1500 đến 2000. thấy xe hơi bốc phía đầu thì giữ nguyên 2 chân. đóng phanh tay là ok. trượt tôi trả lại tiền. chúc các bạn thi tốt.

  1. Hjhj thì đúng là vậy rùi bác Hùng ơi. Nhưng ở đây mình hỏi la dừng chạm vạch vàng 2 banh trước hay 2 bánh sau. Và bảng STOP ngang vai với mình đúng ko.

 18. nói thật với các bác em đi học và đi thi em chỉ kinh nhất phần qua vệt bánh xe, mấy cái xe em đi đến đoạn này em để số 1 mà nó vẫn lu như cuốc, đợt trc em thi em phải dừng chỗ đoạn cua đó để em đánh lái rùi em mới đi tiếp, còn phần đề pa thì các bác cứ đi chậm chậm lên dốc, bác nào sợ tý thì đỗ non đi tý chịu mất 5 điểm, hum trc em đi em làm phát đỗ non đi tý cho ăn chắc, n nhớ là phải đạp hết côn thì hãy đạp phanh, hum đầu tiên học em bị chết máy 2 phát, rùi lần sau vẫn chạy ngon bình thường, cái nữa mọi ng hay quên là quên lúc đầu ko tắt xin nhan, lỗi này mất 5 điểm, lúc đầu vào thi thì ai cũng tâm lý, tập là 1 chuyện n mà thi lại tâm lý lắm, em làm phát hết vòng 95 điểm, chỗ dừng ngang dốc đỗ non đi tý cho ăn chắc, thà mất 5 điểm còn hơn là bị toạch các bác ah.
  chúc các bác đi thì làm phát ăn ngay.

 19. Nguyễn trọng Việt

  Muốn bài này đạt kết quả theo đúng kỹ thuật yêu cầu các thầy dạy theo giáo án. Kỹ thuật dừng xe và khởi hành xe ngang dốc. Không thể dạy theo kinh nghiệm được. Đã là bài giảng thì phải đúng kỹ thuật . Trong bài giảng thì có nội dung sau: Sau khi kết thúc bài thứ 2 dừng xe nhường đường cho người đi bộ ta nới chân phanh thả ly hợp từ từ và thả hết hành trình cho xe tiến với tốc độ dưới 24km/giờ . Khi xe chạy lên dốc người lái xe phải nhìn qua gương chiếu hậu thấy bánh xe chạy qua vạch giới hạn(vạch mầu vàng) thì đạp ly hợp rồi đạp phanh khi xe dừng đúng vị trí rồi nhanh chóng kéo phanh tay,nới ly hợp đến phần tiếp xúc,nhìn vào đồng hồ tốc độ vòng quay động cơ thấy kim dịch chuyển( có nghĩa là kim chìm xuống) tiếng máy nhỏ xuống xe dung giật( người lái xe cảm nhận) khi đó ta giữ nguyên chân lý hợp, chuyển chân phanh sang chân ga,ga lên tốc độ ga của động cơ không được vượt quá 4000vòng/p.và ta thả phanh tay.Như vậy bài này ta chỉ cần cho học viên nhớ: Ly hợp ra ? ga vào? phanh tay thả. Chúc các thầy thành công trong đào tạo. Thầy Việt 0915138286 Trường CĐKT Việt Đức Thái Nguyên.

 20. Mình thi 2 lần đều trượt đề 3. Do mình cảm nhận rung kém, vì ko quen xe. Xe thầy tung mạnh nhưng xe chíp tung nhẹ quá. Thế là xe toàn bị trôi và quá time. :(((

 21. nguyen xuan cao

  Sao các bạn ko học lái xe số tự động đi cho nó dễ? chồng tôi học lái xe số sàn cách đây 15 năm nhưng từ khi học xong đến nay lại chưa bao giờ lái xe số sàn, anh ấy bảo giá mà ngày ấy có lớp cho người học lái số tự động như bây giờ thì quá may mắn , sẽ ko phải học số sàn vất vả làm gì. 3 lần thay xe toàn mua xe số tự động, bây giờ nhà ai mua xe cũng đều muốn mua xe số tự động, chỉ trừ những người làm lái xe chuyên nghiệp mới mua xe số sàn thôi. Những nước văn minh cũng sử dụng xe số tự động là chính mà.

  1. xuân ngọc

   Chuẩn không cần chỉnh. Mọi lý thuyết đều có vẻ đúng nhưng xám xịt. Thi đề pa ngang dốc xe số sàn luôn ẩn chứa rủi ro chết máy nếu gặp xe cũ. Thầy dạy làm không khéo cũng bị tương tự thôi.

 22. mỹ hoàng

  khi ngồi vào xe để thi, chỉ có 1 mình bạn, điều chỉnh ghế và gương, thắt dây an toàn xong thì bạn mần ơn thò tay mở hết công suất máy điều hòa dùm mình, lúc đó máy xe tự động tăng ga lên thêm 1 chút, xe sẽ đc mạnh thêm 1 chút, sau khi dừng đực đúng điểm dừng ngang dốc, bạn thực hiện đúng quy trình chân phải đạp và giử phanh, chân trái nhả nhả côn cho xe run lên, rồi buông phanh ở chân phải, xe sẽ “bò” lên và bảo đảm sẽ ko bao giờ sợ tắt máy.

  1. xuân ngọc

   Xe mới thì mở hết máy lạnh sẽ mạnh ga hơn, nhưng thi mà gặp xe cũ quá thì chưa chắc nhé !

 23. Kinh nghiệm của mình là khi tập và thi các bạn dùng chân côn chuẩn là đc khi leo dốc cắt côn từ từ đảm bảo lực truyền qua côn kéo xe đi thật chậm qua vạch vàng, rồi phanh giữ nguyên chân côn đếm chậm đến 5 nhả phanh từ từ là đi luôn. Khi thi không nên cắt hết côn nếu không cảm nhận tốt lực rung giật xe khi nhả côn để nhả phanh kịp thời.

 24. mình mới thi xong ở Hoàng gia hôm 28.5. Mình nghĩ tâm lý rất quan trọng. Nhất là các bạn nữ. Vì thường mình phải đợi rất lâu mới đến lượt thi. Nên sẽ run. Các bạn hãy hít thở thật sâu vài lần. Và hãy nhớ lâu lâu phải khởi động chân tay. Mình thấy nhiều bạn đợi lâu quá. Đến khi thi thì bị chuột rút. Tê hết tay chân

  1. Lúc tập không bị tâm lý nên ít mắc lỗi, hôm mình thi có bạn nữ về đến chuồng ngang còn 100 điểm, vậy mà khi ghép ngang để bánh sau đè vạch lâu quá nên bị trừ 25 điểm, trượt đấy.

 25. Mình cũng thế, tập thì rất tốt thi chứng chỉ cũng rất tốt. Lúc thi chắc do tâm lý mà để tụt dốc chưa truất quyền thi làm lại thì hết thời gian. Stress quá. Mình nghe nói 2 lần trượt là lần t3 thi lại lý thuyết fai k các bác?

 26. Bài này thực ra không khó, các trường hợp trượt thông thường có 2 trường hợp. Một là bị tâm lý do nhiều người bị trượt trước đó nên mất bình tĩnh, hai là cảm nhận và sử dụng chân côn kém. Tôi vừa thi hôm qua 17/11, và đã phải làm đến 2 lần cái bài này khi qua dốc. Lý do là khi xe bò dốc bị thiếu đà nên khi chuẩn bị vào bài 3 xe gần như đứng im khiến tôi mất bình tĩnh đạp ga lên và máy báo vượt vòng tua 4000 ( trừ 5 điểm), khi nghe máy báo vậy tôi giật mình nhả chân ra thì chết máy và trôi dốc ( trừ 5 điểm), may còn nhanh chân phanh lại và khởi động lại xe, lúc ngày ngang dốc nên các thao tác phải làm như bài 3.
  Sau sự cố đó thấy tinh thần kém hẳn đi nên khi vào bài 3 đã để xe dừng ngang dốc chưa tới vạch ( mất tiếp 5 điểm) sau khi qua bài này nhìn máy báo chỉ còn 85 điểm nên hơi mất bình tĩnh vì thế đến bài 4 qua vệt bánh xe tôi lại để bánh xe đè qua vạch ( mất tiếp 5 điểm). Vậy là lúc đó mới qua 4 bài mà bị trừ 20 điểm. Biết rằng đã hết quota điểm được trừ nên từ đó trở đi tự nhiên thấy bình tình và tập trung đến lạ để thi nốt các bài còn lại, cuối cũng về đích và giữ được nguyên xi 80 điểm đó :) :) Mấy bác ngồi ngoài chờ nói là Voi chui qua lỗ kim :)

 27. Add cho em hỏi khi bắt đầu bài thi dốc cầu , mình nhả hết côn cho xe lên từ từ đến vạch dừng hay có cần đệm thêm cút ga không ạ . Cảm giác em nhả hết côn xe k lên đc dốc :( .( ý là khúc bắt đầu lên dốc chứ không phải cho xe bò để bượt qua dốc ạ )

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top