Học lái xe ô tô bài 9 – Thay đổi số trên đường thẳng

Thay đổi số trên đường thẳng – Học lái xe ô tô sa hình bài 9

Thay đổi số trên đường thẳng là bài thi tiếp theo trong 10 bài thi sa hình của quy trình học lái xe ô tô và thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô hạng B, tiếp theo bài thi dừng xe tại nơi có đường sắt ngang qua. Phần thi được đánh giá là dễ và học viên học lái xe ô tô chỉ cần nắm được những lý thuyết cơ bản là có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Đây là bài thi không thể bị mất điểm.

Các bước thực hiện bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Trên quãng đường 25m kể từ khi bắt đầu vào bài thi, phải thay đổi số và tốc độ như sau. Đối với xe hạng B: từ số 1 lên số 2 và trên 24km/h. Đối với xe hạng D: từ số 2 lên số 3 và trên 24km/h. Đối với xe hạng C, E: từ số 2 lên số 3 và trên 20km/h. Trên quãng đường 25m còn lại của bài thi phải thay đổi số và tốc độ ngược lại. Lái xe đến bài thi số 10.

Yêu cầu đạt được của bài thi thay đổi số trên đường thẳng

thay doi so tren duong thang

Yêu cầu của bài thi là trên quãng đường 25m kể từ khi bắt đầu vào bài thi, phải thay đổi số và tốc độ như sau: Đối với xe hạng B: từ số 1 lên số 2 và trên 24km/h. Đối với xe hạng D: từ số 2 lên số 3 và trên 24km/h. Đối với xe hạng C, E: từ số 2 lên số 3 và trên 20km/h. Trên quãng đường 25m còn lại của bài thi phải thay đổi số và tốc độ ngược lại. Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.

Thay đổi số trên đường thẳng – Các lỗi bị trừ điểm

Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 10 quá thời gian quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Không thay đổi số theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi tốc độ theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi đúng số và đúng tốc độ quy định, bị trừ 5 điểm. Để xe tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 5 phút bị trừ 5 điểm.

Tuy không phải là phần thi khó nhưng thay đổi số trên đường thẳng cũng là một trong 10 bài thi sa hình khi bạn thi sát hạch bằng lái. Vì thế hãy tập trung và đừng để mất điểm ở những phần thi dễ, mất điểm ở phần thi dễ sẽ gây áp lực hơn đối với những bài thi khó hơn. Chúc các bạn học lái xe tốt và lái xe an toàn.

3 thoughts on “Học lái xe ô tô bài 9 – Thay đổi số trên đường thẳng”

  1. Em chào các cụ. các cụ làm ơn làm phước cho em hỏi thế trong khi thi mình có được sửa không? ví dụ như bài qua vệt bánh xe, đi đến gần hình vệt bánh xe rồi mà mình thấy nó lệch nếu đi tiếp thì bánh xe sẽ không đi vào hình thì mình có được lùi lại một chút để chỉnh lại bánh xe cho nó vào hình không nhỉ.
    Cảm ơn các cụ đã chỉ giáo nhìu nhìu nha !!!

    1. Lùi một chút để chỉnh lại bánh xe vẫn ok. Nhưng “nhiều chút” thì không được anh nhé. Thao tác nhanh để còn kịp giờ vì nếu quá giờ vài giây thôi là bị trừ điểm rồi.
      Chúc bác làm tốt bài này :D

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top