Chiêu trò câu khách của các trung tâm dạy lái xe ô tô

Chiêu trò câu khách là các mẹo, thủ thuật của các nhân viên thị trường, cò đào tạo lái xe ô tô sử dụng với mục đích lôi kéo, chào mời học viên học lái xe ô tô về trung tâm của mình. Có hàng tá những chiêu trò, đánh vào tâm lý của học viên với những lời mời gọi đường mật, và không thể không có cả những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, và đôi khi là lừa dối khách hàng.

Nhu cầu học lái xe ô tô ở các thành phố lớn hiện nay là rất lớn, và có đến hàng chục các trung tâm đào tạo lái xe ở Hà Nội. Lớn có, bé có, tốt cómà xấu cũng nhiều. Bởi thế nên câu nói “thương trường là chiến trường” trong lĩnh vực này đúng đến một cách hoàn hảo. Để mang học viên về trung tâm mình, các nhân viên tư vấn, các trang web dịch vụ học lái xe, cò mồi, dùng cả tấn những hình thức câu khách, thường rất bùi tai đối với học viên. Mà chỉ cần không tỉnh táo, bạn hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của những chiêu trò câu khách này.

Học lái xe bao đậu 100%

Học lái xe ô tô bao đậu, học lái xe chắc chắn đỗ là chiêu trò phổ biến nhất. Tâm lý mỗi chúng ta khi bắt đầu làm một việc gì đó thường muốn chắc chắn, và nhanh nhưng lại lười, điều này hoàn toàn dễ hiểu. Và tận dụng tâm lý đó, đây là một mẹo hoàn toàn phi pháp để thực hiện.

chieu tro cau khach hoc lai xe
Không trung tâm nào có thể “bao đậu”

Về luật thì việc tổ chức thi sát hạch là việc của Sở GTVT, không có cá nhân hoặc trung tâm nào có thể quyết định việc đậu hay trượt của học viên, nên việc cam kết bao đậu hay chắc chắn đỗ hoàn toàn không có cơ sở. Việc bao đậu nếu bị phát hiện thì nạn nhân có thể là học viên học lái xe. Học viên có gian lận có thể sẽ bi phạt hành chính, bằng lái xe mất giá trị, cấm thi trong vài năm. Còn trung tâm móc nối sẽ bị phạt hoặc tệ hơn là bị thu hồi giấy phép.

Học lái xe giá rẻ, học viên đâm lao phải theo lao

Đây lại là một chiêu trò đánh vào tâm lý cực kỳ hiệu quả, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một tấm bằng lái xe với chi phí rẻ nhất, đó là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên lợi dụng điều này, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ đưa ra các mức học phí “thấp đến khó tin” chẳng hạn như

  • Học lái xe giá rẻ 2.5 triệu đồng
  • Học lái xe 5 triệu trọn gói
  • Học lái xe cam kết đến khi đậu

Nhằm dụ học viên ký hợp đồng, sau khi cá đã cắn câu, học viên tiếp tục phải đóng thêm các khoản phí trên trời như phí thuê xe, tiền xăng, tiền thay lốp, .. hay tệ hơn là tiền bồi dưỡng thầy, mà từ chính các “thầy” đòi bồi dưỡng mình.

chieu-tro-cau-khach-dao-tao-lai-xe

Cam kết hợp đồng bằng …miệng

Khi tư vấn về khóa học lái xe ô tô, những nhân viên tư vấn sẽ rất hùng hồn và tự tin về dịch vụ của trung tâm mình. Khẳng định trung tâm mình là tốt nhất và đôi khi ….dìm những trung tâm khác xuống tận đáy. Nhưng đến khi đăng ký học, học viên hỏi hợp đồng đào tạo cũng như cam kết thì không có. Thay vào đó là những lời giải thích “anh chị cứ yên tâm…”, “em cam kết với anh chị…”. Học viên nên cảnh giác với những trường hợp đem con bỏ chợ của số ít những trung tâm dạy lái xe tiêu cực này.

Lời khuyên

Chọn một trung tâm dạy lái xe tốt cho mình không phải dễ nhưng cũng không khó, hãy tham khảo ý kiến của các học viên trước, hỏi kỹ về các điều khoản với nhân viên tư vấn. Cảnh giác với những chiêu trò tuy đã quá quen thuộc này, nhưng lại rất nhiều người “dính bẫy”.

Học lái xe ô tô chỉ học một lần, hãy học thật bài bản và chắc chắn. Đừng ham rẻ, ham nhanh mà quên đi rằng, khả năng lái xe ảnh hưởng đến sự an toàn của mình sau này. Hãy đặt sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông lên trên hết. Học lái xe bằng khả năng của mình, bạn sẽ thấy tự hào và tự tin hơn rất nhiều khi lái xe. Chúc các bạn học lái xe vui vẻ và lái xe an toàn.

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top