Học lái xe ô tô bao đậu, cam kết đỗ và sự thật về quảng cáo

Đây là bài viết cảnh báo học viên học lái xe ô tô, những người có ý định tham gia một khóa học lái xe và có cho mình một tấm giấy phép lái xe.

Sự thật đằng sau những lời quảng cáo “có cánh”, những cam kết rõ ràng về việc học lái xe “chắc chắn đậu”, “bao đậu” …..

Hiện nay trên cả nước có hàng trăm trung tâm đào tạo lái xe ô tô hoạt động dưới sự quản lý của Sở xây dựng các tỉnh. Trong số những trung tâm này có những trung tâm học lái xe thực sự chất lượng, nhưng đa số và phần nhiều là những trung tâm “ma”, mà đa số là “thầy” tự dạy và gửi hồ sơ thi. Dạo qua một vòng Google với các từ khóa như “hoc lai xe oto“, “học lái xe” … có thể nhiều người sẽ bị hoa mắt mởi hàng chục trung tâm đào tạo lái xe với những lời quảng cáo hết sức hấp dẫn. Chẳng hạn như “bao đậu 100%“, học lái xe chắc chẵn đỗ, “học phí chỉ 3 triệu đồng” …..

chieu tro hoc lai xe

Trong thời gian tư vấn cho học viên học lái xe, chúng tôi đã gặp không ít trường hợp thắc mắc về những lời quảng cáo và cam kết của các trung tâm về các khóa học lái xe này. Lợi dụng tâm lý của học viên học lái xe muốn có GPLX nhanh và dễ, những trung tâm trên đã đánh trúng tâm lý khách hàng để đưa ra những lời quảng cáo bất chấp như thế. Các trường hợp hay gặp phải nhất là:

Học lái xe ô tô bao đậu 100%

Thực tế thì không một trung tâm đào tạo lái xe nào có thể “bao đậu 100%“, Sở giao thông vận tải trực tiếp tổ chức thi sát hạch, kết quả thi sát hạch hoàn toàn được chấm bằng máy và chip, quá trình thi sát hạch được tổ chức rất nghiêm ngặt. Đã qua từ rất lâu cái thời “ném bài thi” khi thi sát hạch trên giấy. Sự thật là kết quả thi sát hạch học lái xe hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn và những lời quảng cáo trên là dối trá.

Các trung tâm sau khi “cam kết” bao đậu 100%, sau khi nhận tiền và thu hồ sơ của học viên sẽ “giải thích” với học viên rằng “Dạo này Sở làm gắt quá, anh chị cố gắng tự học”, … Khi đó học viên có muôn tự học cũng khó, vì ban đầu đã xác định là học chắc chắn đậu, họ không tim một trung tâm đào tạo chất lượng ngay từ đầu. Khi học lái xe họ sẽ gặp muôn vàn khó khăn và trở ngại, chẳng hạn như “thầy bận, máy hỏng, thiếu xe” v.v…

Các bạn nên nhớ học lái xe ô tô không khó, kể cả những bạn trẻ 18 tuổi hay người lớn 50 tuổi hoàn toàn có thể tự học và thi lái xe một cách bài bản và nghiêm túc. Bất cứ ai cũng có thể tự thi lấy giấy phép lái xe một cách trung thực. Học viên hãy tỉnh táo và tìm cho mình một trung tâm theo tiêu chí chất lượng và sự an toàn lên trên hết.

Học phí trọn gói 3 triệu, 5 triệu, không phát sinh

Đây lại là một chiêu bài đánh vào tâm lý khách hàng khá đơn giản, đó là giá cả. Mọi người đều muốn tìm cho mình một chỗ học lái xe với chi phí rẻ và hợp lý. Không khó để tìm những lời quảng cáo “học lái xe trọn gói 3 triệu“, “học lái xe trọn gói 5 triệu, không phát sinh“. Tuy nhiên đến lúc cầm được tấm bằng trên tay, chi phí phải bỏ ra có khi lên đến trên chục triệu đồng.

Để hiểu cụ thể vấn đề này học viên phải biết chi phí học lái xe bao gồm những gì? Đó là chi phí hồ sơ, chi phí tài liệu giáo trình, học lý thuyết, học thực hành, chi phí thi sát hạch, chi phí xăng dầu, khám sức khỏe, nộp lệ phí thi, chi phí đi lại. Toàn bộ những chi phí trên không thể gói gọn trong <5 triệu đồng. Những lời quảng cáo học lái xe giá rẻ đó đôi khi chỉ là …chi phí hồ sơ, còn đến khi học thì học viên sẽ phải tá hỏa vì hàng trăm loại chi phí khác. Cá biệt nhất đó chính là chi phí nhậu nhẹt cho các “thầy”.

học lái xe bao đậu
Hãy tỉnh táo và tìm cho mình một trung tâm chất lượng

Lời kết

Học lái xe ô tô không chỉ để có một tấm bằng lái, chiếc giấy phép lái xe sẽ theo bạn trong suốt quãng đường trên chiếc 4 bánh của mình. Đừng để những lời quảng cáo “có cánh” đó làm mờ mắt mà bỏ qua sự an toàn của mình. Hãy học lái xe một cách bài bản, học vững lý thuyết, chắc thực hành. Quá trình này hoàn toàn không tốn nhiều thời gian của bạn. Nhưng bạn sẽ cảm thấy vui và yên tâm khi tự mình thi sát hạch bằng chính khả năng của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Học lái xe ô tô có khó không ?

Học lái xe ô tô hoàn toàn không khó. Trên trang web www.dayhoclaixeoto.com có những bài học bổ ích, những kiến thức lý thuyết lẫn thực hành về học lái xe ô tô. Học viên có thể học trước 10 bài thi sa hình, tham gia thảo luận và tham khảo ý kiến của các chuyên gia ngay tại mục bình luận.

Chúc tất cả các học viên học lái xe thoải mái và lái xe và an toàn !

8 thoughts on “Học lái xe ô tô bao đậu, cam kết đỗ và sự thật về quảng cáo”

  1. Cho mình hỏi mình bị liệt 1 chân phải , các bộ phận khác bình thường thì có được thi bằng lái xe số tự động không. Mình cám ơn. Mình đi khám sức khỏe thì bác sĩ vẫn xác nhận mình đủ sức khỏe lái xe hạng B1 số tự động. Mình cám ơn

  2. Chào bạn. mình muốn hỏi là mình chưa học lái xe oto bao giờ . Vậy để có bằng b1 thì phải học trong bao lâu thì mới thi được ạ. và học phí b1 là bao nhiêu trọn gói đến lúc có bằng ạ?

  3. Nguyen ngọc bảo

    Cho e hoi a.bằng lái hang C đổi xang D có cần thi lại ko a .phí là bao nhiêu a

    1. Dạ uy tín ạ. Anh chị vui lòng liên hệ tư vấn để trải nghiệm dịch vụ ạ.

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top