Phụ nữ con gái có nên học lái xe ô tô không và nên học bằng gì

con gái có nên học lái xe ô tô không và nên học bằng gì

Phụ nữ có nên học bằng lái xe ô tô hay không, nếu có thì nên học bằng lái xe hạng gì, B1 hay B2. Khá nhiều bạn nữ hoặc các chị ở lứa tuổi trung niên tỏ ra không quyết tâm khi đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm số 10. Lý do là bản thân chưa nhận thấy được nhu cầu của mình có nên học lái xe ô tô hay không, phần nhiều nghĩ rằng việc học lái xe ô tô đối với phụ nữ là một việc khá khó khăn. Rằng con gái thì không cần phải lái xe ô tô, con gái thi bằng lái xe thì dễ trượt hơn …

Nhưng thực tế chứng minh một điều ngược lại, tỷ lệ thi đỗ bằng lái xe ô tô của nam giới và nữ giới là bằng nhau. Thậm chí nữ giới còn có tỷ lệ thi đỗ phần thi lý thuyết cao hơn so với nam giới. Điều này chứng mình một điều, học lái xe ô tô không hề khó đối với phụ nữ.

Chị em phụ nữ có nên học lái xe ô tô hay không

Câu trả lời chắc chắn là nên, thời đại ngày nay ô tô không còn là một thứ gì đó quá mạnh mẽ và gắn liền với cánh đàn ông như trước. Việc sở hữu chiếc ô tô đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhiều gia đinh có hơn một chiếc xe ô tô. Nên gần như không có khoảng cách nào giữa việc nam lái xe và nữ lái xe gia đình. Quan niệm lái xe là việc dành cho nam giới đã trở thành ý kiến của thời xưa.

Nhiều phụ nữ đăng ký học lái xe ô tô
Ngày càng nhiều phụ nữ học lái xe ô tô

Phụ nữ lái xe có những lợi ích gì

  • Chủ động hơn, chị em sẽ không còn phải phụ thuộc vào cánh đàn ông mỗi khi đi đâu đó cần đến ô tô. Chẳng hạn cuối tuần có lịch về với gia đình, nhưng chồng bạn lại bận công chuyện không thể đi cùng. Nếu bạn đã có bằng lái xe, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. 
  • Một lý do nữa mà các anh chồng sẽ rất thích để chị em học lái xe ô tô, đó là việc sẽ có “tài xế phụ” mỗi khi có tiệc liên hoan mà phải uống rượu bia. Nhất là khi việc kiểm soát các tài xế lái xe khi đã uống rượu bia đang gắt gao hơn bao giờ hết sau khi có nghị định 100. Nếu có vợ có bằng lái xe đi cùng, hẳn anh chồng sẽ vô cùng tự tin.
  • Không phải tất cả, nhưng đa số phụ nữ lái xe cẩn thận hơn đàn ông. Điều này nếu đưa ra sẽ phải tranh luận khá nhiều. Chúng ta nên nhìn nhận một cách công bằng hơn đối với phụ nữ.

Con gái học lái xe nên học bằng gì

Vậy loai giấy phép lái xe nào là phù hợp nhất cho phụ nữ, B1 hay B2 hay C? Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của chị em. Nhưng đến 70% lời khuyên sẽ là bằng lái xe B1, loại giấy phép lái xe dành cho những tài xế điều khiển xe ô tô số tự động.

Lý do tại sao, nếu bạn là nữ, chỉ lái xe gia đình (mà xe gia đình hiện nay đến 90% là xe số tự động), không lái xe taxi dịch vụ, không có nhu cầu xe tải chở hàng … thì bạn nên học bằng B1. Phụ nữ học lái xe ô tô bằng B1 sẽ đơn giản hơn khá nhiều, cả lý thuyết và thực hành đều dễ hơn so với bằng B2. Lái xe số tự động bao giờ cũng dễ hơn lái xe số sàn. Tuy chi phí cho việc học bằng lái xe B1 có cao hơn chút, tuy nhiên sẽ tiết kiệm được thời gian và các chi phí khác chẳng hạn như không may thi lại, hay việc đi xin cấp lai bằng lái sau mỗi một khoảng thời gian hết hạn.

phụ nữ lái xe thường cẩn thận hơn
Con gái lái xe là điều hết sức bình thường

Và nếu không có gì thay đổi, sau thời điểm tháng 5 năm 2020 thì học lái xe bằng B1 lý thuyết sẽ dễ hơn B2 rất nhiều. Thời gian học lý thuyết bằng B1 sẽ không bị kiểm soát gắt gao như bằng B2.

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác lái xe số sàn, muốn lái tất cả các loại xe, bạn tự tin vào khả năng của mình hơn, thì việc lựa chọn bằng lái xe B2 sẽ là một lựa chọn tốt.

Thường các chị em lựa chọn bằng B1

Hãy có cái nhìn công bằng hơn về việc lái xe đối với phụ nữ

Đúng vậy, phụ nữ và đàn ông tuy là hai nửa thế giới. Tuy nhiên chúng ta nên nhìn nhận một cách công bằng hơn với phụ nữ. Đừng lúc nào cũng cho rằng con gái lái xe là nguy hiểm, thấy con gái lái xe là tránh xa, không nên bán xăng cho phụ nữ… Thay vào đó chúng ta nên khuyến khích, và tán dương những người phụ nữ tự tin, độc lập. Đó cũng là vì một môi trường lái xe an toàn và văn minh.

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top