Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C, B2, B1 chính xác là bao nhiêu tiền

Lệ phí thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền, khi đi học lái xe ô tô cần phải đóng những loại lệ phí gì? Nhiều học viên khi đăng ký học tại trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Số 10 nói rằng khi đăng ký học, điều mà học viên lo lắng nhất là việc có quá nhiều loại phí. Và việc khó chịu khi phải đóng những loại lệ phí phát sinh không báo trước là câu chuyện của rất nhiều người khi đi học lái xe ô tô.

Lệ phí thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền

Tất cả các loại phí, lệ phí đều có quy định rất rõ ràng. Học viên nên thắc mắc và yêu cầu giải thích ngay đối với những loại chi phí không chính thống và không rõ ràng. Ví dụ như chi phí xăng xe (chi phí này đã nằm trong học phí). Lệ phí tiền thầy giáo, chi phí đi đường trường … những chi phí như thế này là những loai phí không hợp lý.

Các loại phí mà người học phải nộp khi thi bằng lái xe ô tô bao gồm: Học phí, phí tập xe sa hình, và chi phí thi sát hạch. Đó là những loại lệ phí và chi phí hợp lý, ngoài ra không còn chi phí nào khác. Các chi phí khác như chi phí in ảnh, phí chụp ảnh là không bắt buộc và học viên có thể nộp ảnh có sẵn.

Tìm hiểu kỹ về chi phí khi học lái xe ô tô là điều cần thiết

Đối với học phí học lái xe ô tô, bằng B1 hiện nay có học phí từ 6-7 triệu đồng trọn gói, bằng lái xe B2 từ 4.5 – 5 triệu đồng trọn gói, học phí bằng C sẽ từ 8-9 triệu đồng tùy từng trung tâm.

Lệ phí thi bằng lái xe B2 và bằng C hiện nay là bao nhiêu

Lệ phí thi bằng lái xe sẽ nộp trực tiếp lại Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của mỗi học viên. Vậy phí này học viên phải nộp bao nhiêu tiền? Nếu trong quá trình học học viên chưa có nhu cầu thi sát hạch sẽ chưa phải nộp chi phí này. Chi phí thi sát hạch bằng lái xe B2 hay các loại bằng B1, C hiện tại cùng có chi phí là 480.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng. Đây là lệ phí thi được cập nhật năm 2019 và có thể được điều chỉnh bởi Tổng cục đường bộ từng năm.

Và lệ phí này đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm). Đây là lệ phí thi lần đầu tiên không bao gồm thi lại, thí sinh đương nhiên phải nộp lệ phí thi lại nếu thi trượt, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số phí phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau.

Chi phí thi sát hạch cả lý thuyết và thực hành là 480.000đ

Đối với chi phí thi thử bằng xe thi sát hạch thử chấm điểm, tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi người sẽ tự thuê xe tập riêng. Chi phí cho mỗi tiếng thuê xe chấm điểm khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Trung bình mỗi học viên cần khoảng 3-5 tiếng tập xe chấm điểm. Nếu học viên chưa đủ tự tin, hãy lái xe chấm điểm thật kỹ trước khi bước vào thi thật.

Lệ phí thi lại bằng C hay B1, B2 là bao nhiêu

Lệ phí thi lại sẽ thấp hơn phí thi lần đầu là điều hiển nhiên cho tất cả các hạng giấy phép lái xe ô tô. Đối với trường hợp thi trượt lần đầu tiên, lệ phí thi lại sẽ là 90.000 đồng đối với thi lý thuyết.

Nếu chỉ phải thi lại thực hành, lệ phí thi lại xẽ là 390.000 đồng/ lần. Còn nếu phải thi lại cả lý thuyết và thực hành, lệ phí thi lại sẽ giống với thi lần đầu tiên là 480.000 đồng.

Tổng chi phí cho một khóa học B2 chắc chắn không quá 10 triệu đồng

Lệ phí thi lại lý thuyết bằng quá hạn

Đối với bằng lái xe đã quá hạn trên 1 năm phải thi lại cả lý thuyết và thực hành. Lệ phí thi lại đối với bằng C hay B2, B1 bị quá hạn không có sự khác biệt. Cũng là 90.000 đồng / lần thi lý thuyết và 390.000 đồng / lần thi thực hành.

Ngoài ra còn lệ phí cấp bằng lái xe đã quá hạn là 135.000 đồng.

Lưu ý thêm về các loại lệ phí và chi phí thi

 • Biểu phí trên được căn cứ trên thông tư số 23/2013/TT-BTC của Bộ tài chính- Quy định mức thu chế độ thu nộp quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.
 • Biểu phí trên là biểu phí thời điểm năm 2019.
 • Lưu ý học viên khi đăng ký học lái xe ô tô tại bất kỳ một trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào cần phải hỏi kỹ về các loại phí cần phải nộp. Tránh tình trạng lừa đảo, nộp những loại chi phí không đúng

Vậy tóm lai, thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền, thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Thường đối với bằng B2, tổng toàn bộ học phí, lệ phí thi sát hạch, phí thi thử xe chíp chấm điểm sẽ không quá 8 đebé 9 triệu đồng. Đối với bằng B1 hoặc C không quá 12-13 triệu đồng. Nếu bạn nộp nhiều hơn số tiền trên, thì có thể bạn đã cần học nhiều giờ hơn so với mọi người để đạt được kết quả, hoặc có thể bạn đã bị trung tâm “tận thu”. Học lái xe ô tô cũng vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái.

8 thoughts on “Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C, B2, B1 chính xác là bao nhiêu tiền”

 1. Việt Nguyễn

  Hiện tại tôi muốn thi bằng lái xe b2 thì phải nộp tổng cộng bao nhiêu tiền.và bao lâu thì có thể thi được

 2. Nguyễn Văn tuyến

  Tôi thì trượt đường trường thì thi lại cần phải làm những thứ tục gi

  1. Nguyễn Văn tuyến

   Tôi thì trượt đường trường thì thi lại cần phải làm những thứ tục gi

 3. Thành Trung

  Tôi muốn đăng ký thi bằng C thì giá hiện tại là bao nhiêu? Và thời gian thi là khoán bao lâu mới được thực hiện?

  1. Tran song hao

   Toi bang qua han phai thi lai ly thuyet trung tam sat hach lai xe nghe an thu toi 445000 ngan le phi thi de thi lai li thuyet bang c. The ho thu co dung ko ai biet hay tra loi giup toi cay .xin cam on

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top