Học lái xe ô tô bài 3 – Dừng và khởi hành xe ngang dốc

10 bài thi sa hình bài 3 – Dừng và khởi hành xe ngang dốc

Bài thi “Dừng và khởi hành xe ngang dốc” là bài thi kế tiếp bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Đây là phần thi được cho là khó nhất trong các bài thi, tỷ lệ không qua phần thi này là không nhỏ. Bài thi có tính ứng dụng khá cao khi lái xe trên đường, nhất là trong lúc đường đông. Giả dụ như trường hợp đang lái xe lên cầu vượt và đường thì đang kẹt xe, bạn sẽ phải không được phép để xe chết máy và phải làm chủ tốc độ, nếu không sẽ làm cản trở giao thông, thậm chí là đâm vào đuôi xe khác. Vì thế hãy học thật kỹ phần thi “dừng và khởi hành xe ngang dốc”.

Yêu cầu của bài thi Dừng và khởi hành xe ngang dốc

Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D; 20 km/h đối với hạng C, E. Dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 500 mm. Khởi hành xe êm dịu, không bị tụt dốc quá 500 mm. Xe qua vị trí dừng trong khoảng thời gian 30 giây. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút. Lái xe theo quy tắc giao thông đường bộ.

Thực hiện bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc

  • Bước 1: Dừng xe để khoảng cách từ hình chiếu của xe xuống mặt đường đến vạch dừng (khoảng cách A) không quá 500mm.
  • Bước 2: Khởi hành lên dốc nhẹ nhàng, không bị tụt dốc, bảo đảm thời gian quy định
  • Bước 3: Lái xe đến bài thi số 4.
dừng và khởi hành xe ngang dốc
Mô hình bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc

Lưu ý những lỗi bị trừ điểm của bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc

Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 3 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Dừng xe chưa đến vạch dừng quy định (A>500mm), bị trừ 5 điểm. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Bị truất quyền thi ở bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc khi: Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Không dừng xe ở vạch quy định, bị truất quyền thi. Dừng xe quá vạch dừng quy định, bị truất quyền thi. Quá thời gian 30 giây kể từ khi dừng xe không khởi hành qua vị trí dừng, bị truất quyền thi. Xe bị tụt dốc quá 50cm kể từ khi dừng xe, bị truất quyền thi.

Bảng giá đào tạo lái xe ô tô với học phí tốt nhất tại Hà Nội

hotline tư vấn, hỗ trợ: 02499986866

Do tính chất phức tạp của bài thi, những kinh nghiệm cũng như đúc kết của thành viên học lái xe ô tô trong bài thi dừng và khởi hành ngang dốc được chúng tôi đề cập đến trong một bài viết riêng. Các bạn có thể tham khảo thêm. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Bài học lái xe ô tô tiếp theo:

Học lái xe ô tô bài 4 – Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top