Học lái xe ô tô bài 4 – Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc – 10 bài thi sa hình bài 4

Qua vệt bánh xe là bài thi sau bài thi “dừng và khởi hành ngang dốc“, đây được đánh giá là khó trong 10 bài thi sa hình. Thường không ít thí sinh thi sát hạch trên sa hình chấp nhận bị trừ 5 điểm trong phần này. Tuy nhiên nếu không muốn mỗi bài thi bị trừ 5 điểm -> rớt, thì bạn nên học kỹ phần này trong quá trình học lái xe ô tô. Vì bài thi này được cho là khó nhưng không phải là khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô.

Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc, các bước thực hiện bài thi

Bước 1: Lái xe để bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng của hình vệt bánh xe.
Bước 2: Lái xe qua đường hẹp vuông góc trong vùng giới hạn của hình thi trong thời gian 2 phút.
Bước 3: Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 5

Yêu cầu của bài thi qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D; 20 km/h đối với hạng C, E. Đi đúng hình quy định của hạng xe thi. Bánh xe trước và bánh xe bên lái phụ qua vùng vệt bánh xe. Bánh xe không đào vào đường giới hạn ống khí; Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.
qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Lưu ý những lỗi bị trừ điểm trong bài thi qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 4 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Đi không đúng hình của hạng xe thi, bị truất quyền thi. Bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ không qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, bị truất quyền thi.

Học bằng lái xe ô tô hạng B2 chất lượng với học phí chỉ 5.600.000 trọn gói

hoc phi hoc lai xe

hotline tư vấn, hỗ trợ: 0987181832

Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí mỗi lần bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây, bị trừ 5 điểm. Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 2 phút bị trừ 5 điểm. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

Mẹo bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

tuanzs: Cụ phải kết hợp mấy cái mốc – đi vài lần để rút kinh nghiệm lúc đi qua đúng chỗ đấy cụ nhớ mốc rồi dừng xe leo hẳn xuống ngắm xem cái bánh xe với hàng đinh nó dư lào rồi lên xe làm vài vòng là cụ căn chuẩn thôi
Lúc đi học lái xe ô tô được phím nào là ngắm theo cúc áo ngực với tâm vô lăng và mốc thành đường thẳng – hoặc cái núm phun nước rửa kính thẳng với cái mốc gì đấy… nhưng tham khảo thôi chủ yếu là cảm nhận cái bánh xe bên phải nó đang nằm ở đâu cơ – luyên nhiều sẽ quen thôi
Chú ý lúc chạy qua xe phải đi thẳng không là chỉ qua được 1 bánh thôi (mất 5 điểm cho 1 bánh đây). Nếu cả 2 bánh ra ngoài thì tèo luôn

20L5725: Đến hôm thi các thầy giáo của bạn sẽ bố trí 1 viên ghạch ở đó, bạn căn lấy 3 điểm thẳng hàng gồm tâm vô lăng xe, viên ghạch và khuya áo bạn là OK, trong trường hợp đen đủi bị quẹt vào vạch nhớ bình tĩnh ko nên cố sửa làm gì cẩn thận sẽ hỏng hơn, đi thật nhanh chấp nhận mất 5đ, mình thuộc lớp những người nhóm đi đầu về thi sân bãi cách đây hơn 4 năm rồi, có thể so với cách đây gần 5 năm lúc mình thi thì bây giờ sẽ có điểm khác nhưng lý thuyết chung vẫn thường như vậy, cần 3 điểm thì sẽ căn được vạch thẳng.

Dzon: Em vừa thi lấy bằng cách đây mấy tháng, bài này em gọi tắt là vệt bánh xe, bài này ko bỏ đc như mấy bác kia xui dại đâu ợ, nếu bánh xe ko đi vào giữa vệt là knockout luôn (giống bài depart), ít nhất cũng phải để bánh xe đè được lên vạch thì bị trừ 5 điểm (nếu đi chậm thì trừ mất 10 điểm). Kinh nghiệm em đi nội dung này là bác dựa hết người vào ghế, đầu thẳng (rất quan trọng đấy ợ, có thể tỳ phần sau đầu vào thành ghế cho vững), bác căn sao cho giữa ngực mình (hay chính là hàng cúc áo) với tâm vô lăng và 1 điểm làm mốc trên sa hình (có thể là cục gạch, chai nước, cọc, vệt sơn…) thành 1 đường thẳng là được. QUan trọng là tâm lý bác thoải mái 1 chút. Mai sau này đi quen xe sẽ có cảm giác căn chính xác hơn mà ko cần máy móc như trên nữa. Chúc bác thành công!

Chúc các bạn có những giờ học lái xe ô tô vui vẻ và lái xe an toàn.

Bài học lái xe ô tô tiếp theo:

Học lái xe ô tô bài 5 – Qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông

1 thought on “Học lái xe ô tô bài 4 – Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc”

Leave a Comment

Chân thành cảm ơn mọi đóng góp từ phía độc giả của trung tâm Số 10

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi tư vấn

Scroll to Top